Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

Danang Painting Thư pháp Lão Trọc Trọc Blog's TRỌC THƯ TRÀ

Trọc thư trà – có nhiều Bình yên đợi người

Trọc Thư Trà – một cái tên vừa là lạ, đủ để khiến người ta tò mò. Thì ra đây là quán trà – thư pháp của chủ quán có nickname Lão Trọc, tọa lạc tại 325 Hoàng Diệu (TP.Đà Nẵng). Khách đến quán chỉ đơn giản là để uống trà và thưởng thức thư pháp.


Trọc Thư Trà mang đến một phong thái rất riêng bởi có sự kết hợp giữa trà và thư pháp. Quán có nhiều gian, mỗi gian lại mang một không khí đặc trưng. Gian ngoài có tranh thủy mặc cùng vài lọ hoa nho nhỏ, gian trong lại xuất hiện mấy câu trích dẫn nhạc Trịnh Công Sơn hay thơ Bùi Giáng – những câu chữ như có linh hồn nhờ thư pháp phóng túng, được sắp xếp ngẫu nhiên mà tinh tế.Thế nhưng việc chọn trà ở quán không đơn giản. Theo lời nhận xét của một trà hữu, thức uống của quán “vừa đa dạng lại vừa… hạn chế”, vì quán chỉ có trà và vài loại thức ăn nhẹ để nhấm nháp cùng trà. Việc các loại trà thân thuộc như trà ô long, hồng trà hay trà hoa cúc, đến trà hoa tam thất hay trà cổ thụ, kể cả mấy loại trà mà những kẻ “chơi” trà lâu mới sành đều “xuất hiện” trong menu khiến khách đến quán như lạc vào một “ma trận” trà. Một điều nữa khiến nhiều người đắn đo hơn trong việc chọn trà là chủ quán còn có nhiều công thức để “phối” các loại trà với nhau; điều này đem đến cho tách trà một hương vị mới. Nhưng đừng để điều này khiến bạn e ngại, bởi chủ quán luôn tư vấn sốt sắng và nhiệt tình cho những khách lần đầu tiếp xúc với trà.

Sau “tiết mục” chọn trà và chỗ ngồi là phần thưởng trà. Vì quán phục vụ trà theo đúng tinh thần trà đạo nên việc uống trà đúng cách đối với những người chưa có cơ hội trải nghiệm trà đạo là một việc không hề đơn giản. Một khay trà bưng ra, có đủ những dụng cụ: ấm trà, tống, chén, hủ đựng trà, lọc trà, kháo trà, dụng cụ gắp và lót ly. Điều này khiến nhiều người bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu, nhưng nhân viên phục vụ sẵn sàng pha trà giúp hoặc hướng dẫn khách cách pha trà. Ngồi thưởng thức thư pháp, uống trà do chính tay mình pha ra rồi nhâm nhi vài hạt bí, hạt sen sẽ là một trải nghiệm khó quên ở Trọc Thư Trà.

CHÍ BẢO

link: http://baoquangnam.vn/du-lich/201904/troc-thu-tra-goc-nho-giua-thanh-pho-lon-849183/?fbclid=IwAR3XLVcNMQe6nDAakiUw2OVAubL-p1dxaTIoUG839FmYyTGLUnHX4QXJvE8


TRỌC THƯ TRÀ
•Là nhà chứ không phải quán xá •

| 325 Hoàng Diệu – Hải Châu – TP Đà Nẵng | |098 566 5758|
| Nép sau văn phòng kiến trúc GLORY |

* Quý trà hữu khi nào thấy lòng bộn bề – bất an thì ghé về nơi này nhé – luôn có Bình yên đợi người •

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *