Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

Thư pháp Lão Trọc

Thư Pháp Thiên Tân

  Ba năm không phải là một khoảng thời gian dài, cũng không quá ngắn để nói về sự gắn bó của bạn Bùi Thanh Tân với CLB Thư pháp Trẻ Đà Nẵng. Có thể nói, cho đến thời điểm bây giờ, ngoài Lão Trọc ra thì Thanh Tân cũng là thành viên có độ thâm niên cao nhất trong CLB, là 1 trong số 7 thành viên sáng lập CLB, từ những bước đi đầu tiên phải đối mặt với muôn vàn khó khăn đến hôm nay khi mà CLB đã gặt hái được nhiều thành công…
   Hiện tại, Thanh Tân (3/7/1993) là Ủy viên trong BCN, Trưởng ban Học đường của CLB Thư pháp trẻ Đà Nẵng, bạn ấy cũng là một designer khá chuyên nghiệp – là một người có trách nhiệm với công việc và cũng là cầu nối truyền ngọn lửa đam mê đến với các bạn học viên. Khi CLB mở lớp “Hướng dẫn Thư pháp”, Tân từng phát biểu: “Mọi nguyên nhân đều có hệ quả của nó, mình không biết các bạn đến với bộ môn Thư pháp này để làm gì, mình cũng không quan trọng các bạn nghĩ gì và muốn gì ở nó mà mình chỉ muốn các bạn làm cho nó đẹp hơn, đẹp ở đây đôi khi chưa hẳn là ở hình thức mà đẹp lẫn trong tâm hồn. Là một người viết Thư pháp, muốn viết đẹp trước tiên cần có một tâm hồn đẹp”. Có khi Tân chia sẻ rất mộc mạc: “Lý thuyết chỉ dùng để chém gió, quan trọng là bản thân phải nổ lực hết mình, tiếp thu nó để thực hành một cách hiệu quả nhất”.
Tại sao Tân vẫn luôn đồng hành với CLB trong suốt chặng đường dài như vậy? Đấy là câu hỏi mà nhiều bạn thành viên đặt ra cho Thanh Tân. 
   “Tham gia CLB, bản thân Tân không chỉ thể hiện được bản thân mình, mà còn nhận được những niềm vui, hơn hết là có được những người anh em, những người bạn có cùng đam mê và cháy hết mình vì đam mê ấy”. Quan điểm chia sẻ đi để được học hỏi lại, bởi lẽ cuộc sống là vòng tuần hoàn “cho để nhận”.
   Thoạt đầu, nhìn bạn ấy có vẻ vui tính, hòa đồng nhưng sâu thẳm bên trong là một người có nhiều khoảng lặng, trầm tư, chững chạc… Có khi lại chân thật như đúng tính cách của những người con đất Quảng. Tiếp xúc với bạn ấy các bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị. “Bản thân mỗi con người chúng ta ai cũng muốn giàu có, thành công, nổi tiếng….nhưng mọi thứ đều vô nghĩa nếu bạn sống không có ý nghĩa. Đôi lúc, cuộc đời chưa hẳn nghe là hiểu, chưa chắc nhìn sẽ thấy, cho nên, mỗi ngày còn được sống thì hãy làm hết khả năng khi ta còn có thể”. Suy nghĩ khá chính chắn phải không các bạn.
   Khi được hỏi về ước mơ và dự định tương lai Tân tâm sự: “Gia đình có Ba làm nghề sửa xe nên ngay từ nhỏ Ba mẹ có quan điểm không cho con theo nghề này, lúc nào cũng muốn con cố gắng học, bởi lẽ theo nghề của Ba sẽ cực lắm….Nói là không theo nghề Ba nhưng khi thấy Ba làm thì thương lắm, cũng tò mò làm cho bằng được, làm để biết nó khổ như thế nào, chính vì thế cái quan niệm ấy ăn sâu vào tiềm thức của mình, nổ lực học, nhưng lúc nhỏ thì chưa có lập trường, không nghĩ là mình sẽ làm gì và có đam mê gì…Nhưng bây giờ thì khác rồi…Mình biết mình cần gì và sẽ làm gì”. Chính vì vậy, với sự cố gắng và phấn đấu hết mình Thanh Tân đã là sinh viên năm 4 ngành Kiến trúc công trinh – trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, đồng thời cũng là một anh đồ viết thư pháp rất đẹp.11065303_947898315299880_7595132097043035729_n
    Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Đấy cũng là lời nhắn nhủ của Thanh Tân đến với các bạn đã, đang theo đuổi ước mơ của mình. Chúc Tân sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, thắp lên ngọn lửa đam mê của mình đến với nhiều người hơn.

 

11133886_947897861966592_1801923367329750693_n

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *