Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

Thư pháp Lão Trọc

Thư pháp Long Quy

    Có thể nói, CLB Thư pháp Trẻ Đà Nẵng là nơi hội tụ của các bạn trẻ đam mê bộ môn Thư pháp nói chung và hội họa nói riêng; là nơi ươm mầm cho các bạn sinh viên đã và đang học tại Đà Nẵng phát triển tài năng nghệ thuật. Dù thời gian gần đây, CLB không sinh hoạt tập thể nhiều, hầu như các buổi offline ít diễn ra nhưng không vì thế mà bớt đi nhiệt huyết trong mỗi người. 
    Đến với CLB, các bạn sẽ ấn tượng với một bạn nam, có một cái tên rất ấn tượng, bạn Tôn Long Quy (1993), sinh ra và lớn lên tại tỉnh Gia Lai. Hiện tại, bạn đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng. Quy tham gia vào CLB chưa đầy 2 năm (tháng 6/2014), thời gian không quá dài nhưng đủ để thấy được sự cố gắng và nhiệt tình của bạn…
    Long Quy đam mê Thư pháp từ những năm phổ thông, lúc đầu đơn giản chỉ là thích thích nó, thích bởi vì thấy những ông đồ bên mực tàu, giấy đỏ khi Tết đến, xuân về tuyệt vời quá! Ban đầu, chỉ là tập tành viết, chưa hiểu và nghiên cứu nhiều về nó, nhưng sau này khi đến với CLB, với mong muốn giao lưu, học hỏi và hơn hết trau dồi con chữ để thỏa niềm đam mê. Và chính CLB đã cho Quy có cơ hội thử sức mình, tạo một sân chơi và bước đệm để phát triển bản thân.

12540759_1086893601400350_2947121198836605112_n
     Tính đến thời điểm bây giờ, trong quá trình sinh hoạt tại CLB, Quy tham gia cũng khá nhiều các sự kiện, chương trình từ thiện gây quỹ ủng hộ của CLB, tặng chữ cho bệnh nhân tại bệnh viên Ung Bướu Đà Nẵng, những hoạt động mang tính nhân văn cao. 
     Theo như Quy chia sẻ: “Quy tham gia rất nhiều chương trình, qua các buổi sinh hoạt, hình thức, cách làm việc và ngay cả tinh thần của mọi người, mọi thứ đều tuyệt vời… Đến với CLB, không chỉ là nơi để phát triển con chữ mà chính Quy còn nhận lại được rất nhiều thứ; qua những buổi OFF, qua những lần tiếp xúc với thành viên, cách sống và cách giải quyết công việc, đặc biệt là cách mà anh em quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập lẫn cuộc sống, mọi thứ đều rất tình cảm…”. Đối với bạn ấy, khi là thành viên của CLB, là đã sống với một tập thể, một gia đình trong nghệ thuật.
    Ngoài là một người viết thư pháp, Quy còn đam mê âm nhạc và đặc biệt rất thích chơi guitar… Bạn ấy quan niệm: “Trên đời này không có cái gì là tuyệt đối cả. Được cái này thì mất cái kia, hãy tôn trọng những gì mình đang có và không bao giờ được mãn nguyện với những gì ta đang sở hữu”. Và hiện tại, bạn ấy đã có cho mình một gia tài cực kỳ lớn, đó là Quy đã lập gia đình và có một bé gái. Đối với Quy mà nói điều quan trọng nhất và điều không thể thay thế là gia đình. Đó là lẽ sống là nơi hạnh phúc được vun đầy…. 
    Quy cũng tâm sự: “Người có ảnh hưởng rất lớn đến thư pháp và kể cả cách tư duy về nghê thuật, cả lẽ sống trong Quy đó là một người anh, và cũng là sư phụ mình, sư phụ Lão Trọc. Từ khi quen anh mình đã có bước đà để đi đến đam mê cho đến ngày hôm nay và mai sau… Lão Trọc cũng là người thầy đầu tiên trong từng nét chữ của mình”.
Ở Quy có một sự chững chạc của người đàn ông đã trưởng thành. Tuy tuổi đời còn rất nhỏ, nhưng suy nghĩ và tâm tư, tình cảm thì không hề nhỏ chút nào. Bạn ấy hy vọng rằng sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc đúng với chuyên ngành kiến trúc sư, và Thư pháp sẽ là niềm đam mê và nghề tay trái… Quy cũng mong muốn CLB Thư pháp Trẻ sẽ là cầu nối cho nhiều bạn phát triển và khẳng định được đam mê của mình, duy trì và gắn bó lâu dài. 
    Thay mặt, CLB Thư Pháp Trẻ Đà Nẵng, chúc Quy sẽ sớm thực hiện được những dự định của mình. Bước sang tuổi mới công việc, học tập suôn sẻ, luôn mới mẻ để đóng góp cái đẹp cho đời. Chúc cho gia đình nhỏ của Quy mãi hạnh phúc…

 

12376392_1086893791400331_1429927228812565956_n

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *