Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

Thư pháp Lão Trọc

Thư Pháp Hải Yến

“Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế…”.

    Và hôm nay câu hát đó lại vang lên một lần nữa, chưa bao giờ những người trong BCN chúng tôi lại thấy câu hát này thấm thía đến vậy, khi mà chúng tôi chia tay chị Nguyễn Hải Yến (20/3/1990). Chúng ta có mặt trong một tập thể, sát cánh bên nhau, chia ngọt sẻ bùi, rồi cũng đến lúc chia tay…chia tay để mỗi khi nhìn lại chị vẫn có những kỷ niệm đẹp với CLB, vì yêu cầu của công việc nên chị phải quay về thành phố Buôn Mê Thuột, Đaklak để công tác, đấy cũng là quê nhà của chị.
9 tháng gắn bó cùng CLB, chị cho biết tham gia chỉ vỏn vẹn chừng ấy thời gian thôi nhưng cứ ngỡ như lâu rồi ấy, bởi lẽ tình cảm của mọi người dành cho nhau là không thể đếm được…

    Bấy nhiêu thôi cũng đủ để thấy được sự nhiệt tình, năng nổ của chị trong các hoạt động, sự kiện mà CLB tổ chức. Là một Trưởng ban Hậu cần – xinh đẹp – vui tính,gần gũi và giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả nên chị được rất nhiều thành viên yêu mến. 10985236_950144305075281_3837416501903892957_n
Đôi lúc, cuộc sống là những lần tình cờ gặp nhau, để rồi có những khoảnh khắc đầy bất ngờ. Trong một lần đi chơi FESTIVAL làng nghề truyền thống ở Huế 4/2013, Hải Yến gặp được Chị Chân Như tặng chữ thư pháp ở đó, nhưng cái cách tặng chữ rất hay, đọng lại trong chị nhiều cảm xúc, và cũng từ đấy mà thích thư pháp, lúc đó nghĩ thư pháp là một cái gì đó rất cao sang, xa xỉ, không bao giờ nghĩ là mình sẽ cầm cọ viết được, nhưng càng tìm hiểu thì lại càng cuốn hút, càng muốn học để xem thử khi mình cầm cọ viết có cảm nhận được như những gì mà chị Chân Như đã chia sẻ không… Hơn nữa, cơ duyên gặp được những bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết. Chị kể: “ Trong một lần đi dạo đường Bạch Đằng thấy có mấy anh đang phát tờ rơi về quán trà thất, bản thân cũng thích trà đạo nên tối thứ 5 hôm ấy đến thưởng thức, và đó như một cái duyên khi mà gặp CLB Thư pháp trẻ Đà Nẵng đang Offline triển khai chương trình lớp Hướng dẫn Thư pháp miễn phí, thế là quyết định tham gia lớp học, và cũng trong hôm đó được anh Chủ nhiệm CLB tặng hai chữ TÂM – NHẪN, đấy cũng là những chữ theo suốt quá trình tập luyện thư pháp của chị”.

    “Có một chút hãnh diện và tự hảo khi khoác lên mình màu áo của CLB” đó là những gì chị nói về nơi mà mình đã từng sinh hoạt. Hồi ấy, chưa có biết viết thư pháp, cứ thấy mọi người viết nhẹ nhàng, uyển chuyển, phong thái rất chuyên nghiệp thế là hâm mộ lắm và hãnh diện vì mình có bạn là những ông đồ, mỗi lần viết chữ ai cũng trầm trồ, khen ngợi…Khi còn là sinh viên chị Hải Yến ít tham gia các hoạt động đội, nhóm cho đến lúc làm thành viên Thư pháp trẻ Đà Nẵng rồi chị lại thấy “tuổi trẻ nổi loạn” qua mỗi chương trình đồng hành với CLB.
   Tình bạn – sự quan tâm lẫn nhau – nhiệt huyết của tuổi trẻ là những gì chị chia sẻ về quá trình tham gia của mình với CLB. Vì quá “tự hào” về CLB mình nên hay khoe với bạn bè và người thân lắm, thường hay làm phép so sánh nên cũng chính là lý do khi trở về Đaklak chị vẫn chưa tham gia CLB nào, bởi tuy xa mà gần , dù ở nơi nào chúng ta vẫn luôn hướng về nhau, theo dõi và ủng hộ tinh thần cho ace.
Trong cuộc đời của mỗi người, ai đếm được mình có bao nhiêu lần hội ngộ. Có những cuộc gặp gỡ thoáng chốc, vụt đến vụt đi. Có những cuộc gặp gỡ được ví như nhân duyên, để từ đó người ta sống bên nhau trọn đời, trọn kiếp. Nhưng cũng có những cuộc hội ngộ dẫu ngắn ngủi mà vẫn để lại trong lòng người ta những kỉ niệm sâu sắc, khó quên. Sự gặp gỡ giữa chị Hải Yến và CLB Thư pháp trẻ Đà Nẵng qua những lần tình cờ, có khi như những sự sặp đặt từ trước ấy chứ.

  Dù thế nào đi chăng nữa chúng ta vẫn có những dự định và con đường đi riêng. Chúc cho ước mơ mở một quán Cà phê và shop handmade của chị sẽ thành hiện thực. Công việc và gia đinh gặp nhiều may mắn.Hẹn ngày tái ngộ nhé Hải Yến! 🙂

17110_950143755075336_7859455256748585616_n

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *