Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

Thư pháp Lão Trọc

Quyển sách: Tôi học thư pháp với Lão Trọc (Phần 1)

Lời ngỏ

Khi Quý vị và các bạn cầm trên tay cuốn sách này, tức là quý vị và các bạn đang sở hữu một cuốn “bí kíp” thực hành thư pháp từ cơ bản đến nâng cao, không chỉ là tự luyện cho bản thân mình, sau khi quý vị nghiên cứu, quý vị sẽ dễ dàng truyền đạt nó cho nhiều người khác nữa.

Nếu có thể, mọi người hay tìm đọc sách hoặc tra cứu trên google để đọc hiểu lí thuyết về thư pháp nhé. Trong phạm vi cuốn sách này. Trọc ko đề cập đến lí thuyết nhé. Bởi vì thư pháp rất rộng lớn và mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Hơn nữa Thư pháp Việt của chúng ta vẫn chưa tìm được một lối đi chung cho tất cả… Nên hãy tự mình nghiên cứu thêm và tìm ra quan điểm riêng của mình nhé.

     
     Trọc chỉ là một người đam mê viết chữ từ cây bút lông, qua thời gian dài trải nghiệm học hỏi và tự nghiên cứu, Trọc đã dành hết tâm huyết của mình để soạn nên cuốn sách này, với hy vọng những người nào đó, bất kể đang ở tuổi nào, là nam hay nữ, dù đang là làm công việc gì cũng có thể cầm cây bút lông lên, tự đọc tài liệu và tự luyện thư pháp như là một cách thư giãn với chính mình, luyện tâm thư thái nhẹ nhàng hơn qua từng nét chữ.

     Trọc cũng chưa thực sự hiểu hết những giá trị nghệ thuật của thư pháp và không chắc là thể hiện tốt những phong cách chữ khác nhau đang có trên thị trường thư pháp Việt, chỉ là Trọc đang làm điều tốt nhất có thể ở thời điểm hiện tại để ghi dấu lại kỷ niệm trong chặng hành trình Đam mê của mình.

     Đương nhiên Trọc rất vui và hạnh phúc khi những gì Trọc đã đang làm lại được sự ghi nhận và ủng hộ của mọi người trong thời gian qua, và đó là động lực rất lớn để Trọc cho ra đời cuốn sách này, một phần cũng mong muốn gửi tặng cho nhưng ai đã yêu mến nét chữ của Trọc trong những ngày đầu cầm bút tới bây giờ.

 

      Bằng tình yêu của mình dành cho Thư pháp. Trọc hy vọng những gì Trọc làm sẽ cho mọi người thấy được rằng. Một khi đã Đam mê với việc mình làm. Thì không điều gì có thể ngăn cản được. Và đã đam mê thì phải xứng đáng với những gì mình đã dành cho nó. Và cũng Từ đó tôi cũng hy vọng tôi sẽ khơi dậy được niềm đam mê nghệ thuật trong con người của bạn, để gì? Bởi Tình yêu cho Đam mê sẽ giúp bạn làm được những điều mà bạn chưa từng nghĩ tới. Chưa từng có được. Và bởi có tình yêu đó, bạn mới vượt qua những thứ tầm thường trong cuộc sống.

Có câu: Cao thủ chơi cờ cũng đều từng là người mới tập chơi, nên ngay từ lúc bây giờ, hãy bắt đầu từ những nấc thang đầu tiên, nếu quý vị và các bạn chưa có định hướng thì cuốn sách này sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả… Và bởi không ai giỏi hơn ai. Ko ai cao hơn ai. Đơn giản vì chúng ta khác nhau. Đã khác nhau thì chúng ta không cần phải so sánh với bất kỳ ai. Hãy là chính mình và viết ra mọi nét có thể để trải nghiệm bản thân. Trải nghiệm nghệ thuật thư pháp Việt nhé.

Bằng những nét cơ bản trong cuốn sách này, và qua nét chữ của Lão Trọc, hy vọng mọi người sẽ tìm được nét chữ riêng cho mình.

Thân ái
Thư pháp Lão Trọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Chi tiết sản phẩm

  Book: TÔI HỌC THƯ PHÁP VỚI LÃO TRỌC

  Size: 14cm x 28cm Page: 74 trang

 • Loại 1: 159k (Giấy vàng cũ – dày)

 • Loại 2: 139k (Giấy trắng dày)

 • Loại 3: 109k (Giấy photo mỏng)

  Sách gồm 4 phần: Luyện nét – Ráp chữ – Ráp bố cục từ – Ráp bố cục câu
  (Lưu ý: các loại chỉ khác nhau về chất lượng giấy, bản in và đóng gáy… ngoài ra nội dung không thay đổi) SHIP COD TOÀN QUỐC

  Quý anh chị nào đặt vui lòng liên hệ 

  Thư pháp Lão Trọc098 566 5758  Mail: thuphaplaotroc@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/minhthien0610

   

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *