Lão Trọc

Vẽ tranh tường tại Đà Nẵng | Danang Painting

TRỌC THƯ TRÀ

Phóng sanh như thế nào?

Hôm rồi mình có phước được đi theo đoàn phóng sinh và cúng thí thực trên sông Hương. Chưa kịp xong buổi lễ thì mình xém chút bị các nụ cười hỉ, nộ, ái, ố trên thuyền lườm liếc và cứ như muốn phóng sinh luôn cả mình.

Lý do: khi cúng tới đoạn chi đó để thí thực thì các cô chú mặc áo tràng uy nghi lắm, bơ hết đồ ăn cả bao nilong thả xuống sông. Mình cản không kịp, còn mang trọng tội là “giành đồ cô hồn” .
Câu chuyện không phải mình bêu rếu một đoàn thể hay tổ chức nào cả. Nhưng câu chuyện là TỪ BI – TRÍ TUỆ , tử tế thì tử tế cho trót, cô hồn cũng không nuốt được bao nilong đâu thưa quý vị, cô hồn cũng không húp được cháo quý vị bê cả thau đổ cái ào xuống nước đâu ah. Ai chứng minh được cô hồn ăn hết không chừa miếng cháo nào thì mình xin học hỏi .
Làm chi làm, làm ơn trên sự tử tế và trang nghiêm chớ quá đáng với vũ trụ mà nặc danh đang thí cúng cho cô hồn hay thần linh.
1 chiếc bao nilong xuống dòng sông bởi 1 đôi tay và nhân đôi các đôi tay thánh thiện đó ra thì ám ảnh và rùng mình nếu nghĩ xa hơn cho thế hệ sau cái cảnh lòng sông đen có sự góp mặt của cha ông mình thì lòng thương tổn vô biên lắm.
Yêu động vật đâu ai cấm, phóng sinh đâu ai cấm, hoang nghênh nữa là khác miễn trong giới hạn cho phép, không ai đem cá sấu phóng sinh ra sông mà được hoan nghênh cả, vậy sao đem bao nilong rải xuống sông lại ngay tại khuôn viên vang tiếng kinh cầu?
Xin yêu thương giống nòi và đồng bào cùng tiếng dân tộc


Lễ lộc làm chi , lên núi, xuống biển, hay ra sông thì mang chi tới nhớ mang thứ đó về để bảo tồn góc thương và sạch cho bao người sau này ghé cũng là điều rất rất tử tế đó thưa quý bạn ạ
Kính lễ an nhàn

-Thư Vương-

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *